Rực rỡ đường hoa Tết “Sắc Xuân hội tụ”

07/02/2024 14:33 Số lượt xem: 297

(BNP) - Sáng 7/2, Đường hoa Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Sắc Xuân hội tụ” đã chính thức khai trương. Đây là năm thứ 5 thành phố Bắc Ninh tổ chức Đường hoa kết hợp với tuyến phố đi bộ để phục vụ Nhân dân và du khách thưởng lãm, du Xuân.

Với chiều dài khoảng 300m trên tuyến đường Lý Thái Tổ (đoạn từ nút giao đường Kinh Dương Vương đến nút giao đường Phù Đổng Thiên Vương), hơn 20 tiểu cảnh, mô hình trang trí tại đường hoa được thiết kế bằng chất liệu chính là mây tre đan truyền thống và lấy cảm hứng từ nón quai thao, dải lụa đào.

Khu vực cổng chào.

Hình ảnh con Rồng thời Lý, nón quai thao, dải lụa đào gắn với hiệu ứng ánh sáng kết hợp những bông hoa rực rỡ sắc màu và tràn đầy sức sống của một mùa xuân đã tạo điểm nhấn nổi bật cho cảnh quan và diện mạo của thành phố.

Bức phù điêu bằng đá ngọc nặng hơn 40 tấn, có hình dáng cách điệu của lá đề, chạm khắc tinh xảo những hình ảnh của Rồng.Vườn hoa xuân, Linh vật năm, Con đường ánh sáng, đường Đèn lồng, Nón quai thao, Làng nghề truyền thống, Thành phố tương lai, Đuốc hoa, Cổng ánh sáng, Chào mừng 70 năm, Vườn cổ tích trẻ thơ, Bắc Ninh 2024 và Dải hoa được trang trí dọc tuyến đường hoa.

Đến với Đường hoa Xuân, du khách còn được chiêm ngưỡng những gốc tùng cổ thụ, uy nghi; các chậu bonsai độc đáo, cùng hòa mình vào những sắc hoa rực rỡ của mùa Xuân như: đào, quất, phong lữ thảo, trạng nguyên, cúc, dạ yến thảo…Nhiều du khách đã tới đường hoa chụp ảnh, check-in, lưu giữ những hình ảnh đẹp.

Nguồn: https://bacninh.gov.vn